วันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2554

แก้วมังกร

ผลไม้รูปร่างกลมรีขนาดใหญ่ เปลือกสีแดง เมื่อผ่าครึ่งจะเห็นเนื้อเป็นสีขาว
มีเม็ดคล้ายเม็ดแมงลักฝังตัวอยู่ทั่วผล เนื้อสดหวานนุ่มชุ่มฉ่ำ เมื่อทานแล้วช่วย
ทำให้สดชื่นผ่อนคลายได้ดีทีเดียว
แก้วมังกรมี 2 ชนิดคือ สีขาวกับสีแดง สีแดงจะมีรสหวานกว่า
ส่วนรสหวานของแก้วมังกรสีขาวเป็นหวานอ่อนๆ ที่ไม่มีพิษภัย
จะมีก็แต่คนคิดรสหวานที่อาจติว่าจืดชืดไปหน่อย ถ้าใครไม่ชอบก็ขอบอกว่า
คุณได้พลาดผลไม้ที่มีประโยชน์สุด ๆ ต่อสุขภาพและความงามไปอย่างน่าเสียดาย
ความโดดเด่นที่ทำให้สาว ๆ หลายคนชอบกินผลไม้ชนิดนี้
ก็เนื่องจากเป็นผลไม้ที่สามารถกินกันได้โดยไม่ต้องห่วงเรื่องไขมัน
และความหวานที่กลายไปเป็นไขมันสะสมในภายหลัง
แถมยังกินอิ่มท้องจนทดแทนอาหารเย็น
 เป็นผลไม้ที่ใช้ช่วยลดน้ำหนักได้สบาย ๆ ทีเดียว
         
คุณค่าอาหารที่ซุกซ่อนอยู่ในแก้วมังกรก็มีทั้งแคลเซี่ยม ฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก วิตามิน บี 1 บี 2 บี 3 แต่ที่เยอะมากสุดก็คือวิตามินซี จึงช่วยทั้งในเรื่องการบำรุงผิวพรรณ กระดูกและฟันแข็งแรง รวมทั้งช่วยในเรื่องของสายตาได้ด้วย
วิธีทาน ก็ง่าย ๆ แค่ผ่าครึ่งลอกเปลือก หรือใช้ช้อนตักเข้าปากเลยก็ได้ หรือจะนำไปทำเป็นเครื่องดื่ม ใส่สลัด เสิร์ฟคู่ไอศกรีม หรือขนมหวาน แก้วมังกรก็สามารถแทรกรสชาติไปกับทุกอย่างได้กลมกลืนและกลมกล่อม
อยากทานไหมเอ่ย !!!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น